LIÊN HỆ

Qúy khách xin vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu hoặc đóng góp theo form liên hệ sau. Chúng tôi sẽ trả lời ngay trong thời gian sớm nhất.

GIỚI THIỆU DragonSeo gồm các thành viên có kinh nghiệm, năng lực và tâm huyết về SEO (Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm) sẽ mang lại nguồn lợi cho khách hàng. Với đội ngũ chuyên gia, chúng tôi đã tham gia vào rất nhiều dự án SEO (Search Engine Optimization) trong và ngoài nước.

Tốc độ phát triển của Internet là không ngừng và tiếp tục vươn rộng theo tương lai. Các công ty, các loại hình dịch vụ, sản phẩm muốn tìm kiếm thêm lượng khách hàng mới sẽ không thể nào bỏ qua việc quảng bá trên Internet. Hôm nay, chúng tôi có thể tự hào nói rằng chúng tôi đã phát triển và tăng thêm doanh thu cho khách hàng thông qua các chuyên gia biên tập trên các phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị, dịch vụ SEO, PPC.

Chúng tôi có kinh nghiệm làm việc với nhiều nhóm đối tượng khác nhau, ngành nghề khác nhau và trên các quốc gia khác nhau.

Nếu bạn có niềm đam mê và khao khát kinh doanh, giới thiệu mặt hàng, dịch vụ cho khách hàng thì chúng tôi có chuyên môn, kinh nghiệm để tạo nên những thành công cho bạn.
ĐỊA CHỈ

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng.


Xem DragonSEO.net ở bản đồ lớn hơn
+

Hội GATER Việt Nam với hành động: Click ảo, nhấp chuột giả, Click tặc, Click Spam đối với Google Adwords, CPC, PPC

POST FORMAT

Hội GATER Việt Nam với hành động: Click ảo, nhấp chuột giả, Click tặc, Click Spam đối với Google Adwords, CPC, PPC

Chưa nói đến những khó khắn khi tiếp cận, tối ưu hiệu quả trên các mạng quảng cáo “CPC (Cost Per Click) hay PPC (Pay Per Click) là 1 hình thức quảng cáo trực tuyến, trong đó nhà quảng cáo sẽ không trả tiền cho lượt xem, và chỉ trả tiền khi có người dùng chuột nhấn vào liên kết vào quảng cáo của họ.” Thì cộng đồng làm Marketing Online nói chung và các SEMer nói riêng đang rất phẫn nộ và mệt mỏi bởi một số thành phần nhỏ nhen chuyên đi phá hoại cộng đồng

 

Hầu như các nhà quảng cáo, các marketer hoặc giới marketing online tại Việt Nam đã không còn xa lạ với những cụm từ Click tặc, Click Spam, Click ảo,… Đó là một trào lưu, tôi phải nhấn mạnh đó là trao lưu vì nó là một hành động rất xấu và trở thành trao lưu trong lĩnh vực quảng cáo nói chung và các phương pháp quảng cáo tính tiền theo lượt nhấp chuột.

 

 

clickfraud

Vì sao lại xuất hiện các hành động này???

Các hành động này được xuất phát từ các cá nhân có “Chung dòng máu lạc hồng”, là “Đồng hương”,  là “máu đỏ, da vàng”‘ các phần thử GATER (Các thành phần Ghen Ăn Tức Ở tôi cho là gater) tặng cho chiến dịch, các quảng cáo của bạn. Ở đây tôi chỉ xét về khía cạnh các cú nhấp chuột có chủ đích. Tức là ngoài các cú nhấp chuột mang phong cách nhỏ mon, tiểu nhân thì cũng có một vài trường hợp là nhấp chuột vô ý, thường bắt nguồn từ trẻ con hay người ít sử dụng tin học, họ click do vô ý, hay click đúp vào bảng quảng cáo,… (thường được xem là click vô hiệu hay click không hợp lệ). Nhưng tỉ lệ trường hợp trên không nhiều và ít gây ảnh hưởng đến chi phí của chúng ta. Vậy cú nhấp chuột có chủ ý là như nào:

Đó là các nhấp chuột Cố ý, cố tình:  Để kiếm lợi, người kinh doanh đăng quảng cáo (chủ blog, diễn đàn hay trang web nhỏ) có thể bảo nhân viên, thành viên của mình click vào các quảng cáo nhằm kiếm lợi với Google Adsesen hay các phương thức CPC khác. Một trường hợp khác cũng có thể gặp là đối thủ cạnh tranh click nhiều lần vào quảng cáo của đối thủ mình, nhằm giảm hiệu quả và tăng chi phí quảng cáo cho đối thủ của mình. Đôi khi có thể chính các nhà cung cấp quảng cáo click vào quảng cáo của khách hàng nhằm tăng doanh thu, điều này dễ xảy ra với các mạng quảng cáo nhỏ lẻ, ít trang web dẫn đến số liệu hạn chế và họ phải tự nhấp để làm ‘đẹp’ số liệu để báo cáo cho khách hàng.

Các nhà cung cấp quảng cáo không chặn được hoạt động xấu này sao. Xin thưa với các bạn là “trên lý thuyết” thì chặn được nhưng làm sao chặn được những con người tiểu nhân luôn tìm tòi, triệt phá “Nồi cơm” của các nhà quảng cáo khác. Nhà cung cấp sử dụng máy móc, phần mềm, bộ lọc để thực hiện giảm thiểu các hoạt động này nhưng máy móc đã được lên chương trình sẵn sao đọ lại được với nhóm người luôn đào bới, bới lông tìm vết kia?

Chúng ta làm ngơ, đứng nhìn tiền của chúng ta trôi đi? Chỉ có các NNC được lợi. Họ để yên sao?

Không đâu. Các nhà cung cấp mạng quảng cáo đã đưa một số công nghệ và nhiều nhóm người chuyên làm việc này. Công nghệ chặn nhấp chuột ảo thường dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau như (địa chỉ IP, cookies, trình duyệt, hệ điều hành, phiên bản flash,….), nhiều thuật toán, phương pháp thống kê để phát hiện các click bất thường trong hệ thống. Rõ ràng, công nghệ này không thể dựa vào 1 nhân tố tĩnh nào (vì như vậy nhóm GATER kia sẽ biết cách để vượt qua).

Trong lĩnh vực này ông lớn Google đã làm gì? Ông ấy có suggets vài ba cái thông tin sau:

Click vào đây để xem Google trình bày

Vấn đề nhấp chuột giả (click fraud) là rất nghiêm trọng và Google có những hệ thống rất tối tân (kết hợp giữa thuật toán máy tính và các chuyên gia giám sát) để phát hiện và loại bỏ những click này ra khỏi tài khoản của bạn. Nếu hệ thống phát hiện click giả, Google sẽ không tính tiền những click này, và sẽ loại chúng ra khỏi số click bạn thường thấy trong báo cáo.

Để biết bạn có bào nhiêu click giả trong tài khoản, bạn làm theo hướng dẫn sau để chạy report click giả:

 1. Đăng nhập vào tài khoản AdWords của bạn tại https://adwords.google.com.vn
 2. Nhấp vào tab Chiến dịch chính.
 3. Bạn có thể xem dữ liệu về các nhấp chuột không hợp lệ cho từng chiến dịch của mình hoặc xem dữ liệu theo khoảng thời gian.
 • Để xem dữ liệu theo chiến dịch, hãy nhấp vào tab Chiến dịch.
 • Để xem dữ liệu theo khoảng thời gian:

Nhấp vào tab Tham số.

Chọn chế độ xem thích hợp bằng cách nhấp vào trình đơn thả xuống Chế độ xem trong thanh công cụ phía trên bảng thông kê của bạn. Chọn khoảng thời gian chẳng hạn như “Ngày trong tuần”.

 1. Nhấp vào Cột, sau đó nhấp vào Hiệu suất và chọn từ các mục sau đây:
 • Nhấp chuột không hợp lệ: Xem số lượng nhấp chuột không hợp lệ được lọc ra trong khoảng thời gian đã chọn.
 • Tỷ lệ nhấp chuột không hợp lệ: Xem phần trăm tổng số nhấp chuột của bạn đã được lọc ra trong khoảng thời gian đã chọn.
 1. Nhấp vào Lưu

Bạn có đề cập đến việc chặn IP xấu. Nếu bạn biết chính xác IP nào bạn muốn chặn, bạn có thể làm theo cách sau, để chặn IP đó:

 1. Nhấp vào tab Mạng.
 2. Cuộn xuống cuối trang và nhấp vào liên kết Loại trừ.
 3. Nhấp vào liên kết Quản lý loại trừ địa chỉ IP (nâng cao) ở cuối bảng Loại trừ.
 4. Nhập danh sách các địa chỉ IP bạn muốn loại trừ (một địa chỉ trên mỗi dòng).
 5. Nhấp vào Lưu.

Để biết thêm về cách Google loại trừ click giả ra sao, bạn có thể xem thêm tại : https://support.google.com/adwords/bin/answer.py?hl=vi&hlrm=en&answer=6114 hoặc https://www.google.com.vn/ads/adtrafficquality/invalid-click-protection.html

Trình gỡ rối click giả: https://support.google.com/adwords/bin/answer.py?hl=vi&answer=165472

Cũng nhờ Google thông minh và sử dụng hệ thống  tối tân nên hàng tháng tôi đã được hệ thống của họ phát triện và ngăn chặn các nhấp chuột giả, sau mỗi chiến dịch tôi được trả lại một phần ngân sách “động viên”. LOL. Tôi phải dùng từ như vậy để thấy được sự bất lực của Google khi không thể làm gì hơn nữa cho các nhà quảng cáo, các khách hàng của họ. Vì sao lại thế? Tôi đã đề cập ở trên nên không nhắc lại nữa.

Thực ra các NCC noi chung và đặc biệt là ông lớn Google cũng đã tốn rất nhiều công sức cho ngăn chặn các hành động này nhưng tôi đánh giá nó chưa thực sự tốt và đem lại sự an tâm cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của họ.

Vậy chúng ta phải làm gì để dừng các hành động này lại???

Nếu bạn đọc được những chia sẻ của tôi về sự ảnh hưởng to lớn, nghiêm trọng của các hành động nàyhãy chia sẻ với các đồng nghiệp, bạn bè của bạn rằng đừng đi theo trào lưu, đừng để đạo đức đi xuống , đừng phá hoại tinh thần, vật chất của nhau. Nếu bạn cứ tiếp tục hành động như vậy chắc chắn rằng bạn cũng sẽ được những con người có chung quan điểm như bạn “thưởng nhấp chuột”. Và cũng đừng biện hộ rằng tôi chỉ trả đũa, tất cả hãy thức tỉnh và dừng hành động xầu này lại. Hãy là những người tiên phong, hãy Fair Play, hãy tập trung phát triển sản phẩm, dịch vụ tham khảo các kênh marketing khác và quên đi những hành động xấu, các click ảo, spam click và hãy là một  Advertiser chân chính.

Còn nếu vẫn chưa đủ thuyết phục và bạn vẫn muốn tiếp tục các hành động “hèn hạ” này thì chúng ta cùng chịu thiệt, cùng chịu đựng, cùng nhìn thấy tiền của chúng ta trôi vào túi các nhà cung cấp do khách hàng “ảo” tặng chúng ta vài ba Click. Và một ngày nào đó các bạn nhận ra thì đã quá muộn.

adwords-click-counts-1308313527

Hệ lụy của GATER trong CPC, PPC

xin chào! Xin các bạn cho mình hỏi là mình có chạy google adword và được biết có sự loại trừ các click ảo từ các Ip fake hoặc nghi ngờ.  Nhưng mình có theo dõi trên Google analytics thì vẫn thấy có click quảng cáo của mình được báo nguồn referrer từ hitleap. theo dõi quảng có mình có thấy bị trừ tiền và tính click, vậy có cách nào ngăn chặn triệt để các referrer website như thế này không, ví dụ google có mục cho nhập từ chối referre từ 1 site nào đó hoàn toàn không?
Có bác nào biết cách thiết lập trong adword cách chặn các ip xấu tính vào click quảng cáo của mình hàng giờ hàng ngày với mục đích cho mình bị trừ nhiều tiền không? mình bị kiểu này nhiều mà ko biết cách làm thế nào! plsssss helpppp….
Chào các bạn !Dạo này quảng cáo bên mình bị click ảo rất nhiều, có khi mình bắt đầu quảng cáo từ lúc 7h thì tầm 9-10h là sạch tiền. mặc dù mình đặt ngân sách giới hạn rất cao (tầm 800 ngàn cho 1 chiến dịch) . Khi bị click ảo vượt quá ngân sách giới hạn thì chiến dịch mình tạm ngưng! tình trạng này xãy ra gần 1 tuần rồi và chưa có cách khắc phục, mình có liên hệ với bộ phận kỹ thuật nhưng chưa thấy hỗ trợ.
Tình hình là mới buổi sáng hôm nay bị click tổng cộng hơn 100 cái click chuột mà chưa có khách hàng nào – thiệt hại gần 500.000 VNĐ. Bác nào có cách khắc phục ko chứ kiểu này chắc bỏ Adwords luôn quá
Bởi dzị mới nói, VN mình kỳ lạ vậy đó, “tinh thần dân tộc” theo kiểu “đoàn kết thì chết hết, chia rẽ chết lẻ tẻ” là vậy, mình cũng gặp các đối tác tình trạng bạn bè với nhau nhưng lại click chơi lẫn nhau mới ghê. Thật ra, tư tưởng giờ cũng khác, ai chơi Adword chứng tỏ có tiền và cũng không đơn vị nào đi quảng cáo mà không đúng ngành nghề để “viêm màng túi” vô ích, trong khi SEO, nhiều cái ăn may (vd: 1 công ty chuyên về Dịch vụ SEO, lại có từ khóa về Thiết Kế Website vì có bài viết liên quan) , và nhiều doanh nghiệp cũng đã nhận thức được vị trí quảng cáo của Adword, nâng cao giá trị của Adword hơn

 

DragonSEO.net (Bài viết có tham khảo tại Google Forum, Thegioiseo, quangbaweb và các diễn đàn SEO, SEM, Marketing khác tại VN)

Dịch vụ SEO chuyên nghiệp, uy tín. Hơn 6 năm nghiên cứu và làm việc với bộ máy tìm kiếm(Search Engine). Với những kinh nghiệm thực tế đó chúng tôi rất tự tin vào thành công của mỗi dự án chúng tôi đảm nhận. Quy trình SEO minh bạch, trong sạch, bền vững (White Hat SEO) đảm bảo sự ổn định, chất lượng và an toàn cho website của quý khách. DragonSEO phân tích, đánh giá thực trạng website, với dẫn chứng và số liệu cụ thể, tôi sẽ tư vấn và cung cấp về giải pháp phát triển và quảng bá website đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách hàng.
Nếu quý khách đang tìm kiếm một nhà tư vấn SEO chuyên nghiệp hoặc có thể cung cấp dịch vụ SEO chất lượng, quảng cáo Google Adwords, tiếp thị mạng xã hội và Marketing Online sau đó. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi tại hello@sdigi.vn hoặc (+84) 906 288 660
Đừng chờ cơ hội mà hãy tạo ra nó - Hãy liên hệ với chúng tôi để tạo cơ hội và nâng doanh số bán hàng ngay hôm nay.

TOP ↑